Các điều khoản chung trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

Đăng bởi Dương Chí Đức vào lúc 12/04/2021

I. Những quy định về phần thi BƠI trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

>> Xem tại link sau: Quy tắc và luật lệ về phần thi BƠI

II. Những quy định về phần thi ĐẠP XE trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

>> Xem tại link sau: Quy tắc và quy định về phần thi ĐẠP XE

III. Những quy định về phần thi CHẠY BỘ trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

>> Xem tại link sau: Quy tắc và quy định về phần thi CHẠY BỘ

IV. Các quy định về PHẠT & TRUẤT QUYỀN THI ĐẤU

1. Trọng tài sẽ thông báo đến các VĐV vi phạm bằng cách các THẺ phạt với các màu khác nhau kèm theo thông báo bằng miệng. Các thẻ màu tương ứng với các kiểu phạt:
- THẺ VÀNG: hình phạt dừng tại chỗ (Stop and Go)
- THẺ XANH: phạt thời gian 5 (năm) phút.
- THẺ ĐỎ: Truất quyền thi đấu.

2. THẺ XANH: vi phạm lỗi núp gió, xả rác.

3. THẺ VÀNG: vi phạm lỗi Khóa đuôi, Lỗi Cản đường và Trang phục.

4. Khi VĐV nhận 01 THẺ VÀNG ở nội dung đạp xe, VĐV phải thông báo ở Lều Phạt ở Khu chuyển tiếp T2 cho lỗi Stop and Go. Khi VĐV đến lều thông báo, VĐV sẽ nêu rõ loại thẻ phạt nào đã được nhận, kí tên xác nhận. Sau đó, VĐV có thể tiếp tục thi đấu chặng đua.

5. Khi VĐV nhận 01 THẺ VÀNG ở nội dung Chạy, hình thức phạt Stop and Go sẽ được thực hiện tại điểm vi phạm (không có lều phạt trên đường chạy).

6. Khi VĐV nhận 01 THẺ XANH ở nội dung xe đạp, VĐV phải thông báo ở Lều Phạt ở Khu chuyển tiếp. Khi VĐV đến lều thông báo, VĐV sẽ nêu rõ loại thẻ phạt nào đã được nhận, kí tên xác nhận sau đó thực hiện phạt trong 5 phút. Trong thời gian đó, VĐV không được đi vệ sinh, tiếp nhận thực phẩm, nước từ bên ngoài ngoại trừ các thứ VĐV đã mang theo khi vào lều.

7. Trọng tài và Giám sát không cần nhắc nhở các VĐV trước khi thực hiện án phạt.

8. VĐV lãnh đủ 03 THẺ XANH sẽ bị truất quyền. Nếu một VĐV bị truất quyền thi đấu ở chặng bơi, VĐV đó sẽ được hoàn thành phần bơi nhưng không được xuất phát phần Đạp xe. Nếu một VĐV bị truất quyền thi đấu ở chặng đạp xe, VĐV đó sẽ được hoàn thành phần Đạp xe nhưng không được xuất phát phần Chạy bộ. Nếu một VĐV bị truất quyền thi đấu ở chặng Chạy bộ, VĐV đó sẽ được hoàn thành phần Chạy bộ nhưng không được công nhận Kết quả.

9. THẺ ĐỎ được dành cho VĐV nào vi phạm lỗi nghiêm trọng bao gồm, nhưng không giới hạn: lặp lại các lỗi vi phạm nhiều lần; không tuân thủ các quyết định của trọng tài, gây nguy hiểm hoặc vi phạm các chuẩn mực thể thao.

10. Các VĐV bị truất quyền sẽ không được quyền nhận các giải thưởng dành cho VĐV Nhóm tuổi cũng như các suất tham dự các giải IRONMAN 70.3 World Championship. Thời gian và kết quả cũng sẽ không được công bố cho các VĐV này.

Các điều khoản chung trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

V. Các điều khoản chung trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

1. VĐV phải luôn luôn đeo Mã số dự thi cho mục đích nhận dạng. VĐV không có Mã số dự thi sẽ không được phép vào khu vực chuyển tiếp hoặc bất kỳ khu vực cấm nào.

2. VĐV phải đảm bảo chip thời gian của họ được gắn chặt vào mắt cá chân trái hoặc bên phải của họ trong toàn bộ cuộc đua.

3. Nhãn dán ghi mã số dự thi phải được dán trước mũ bảo hiểm và phía sau yên xe trước khi cuộc đua bắt đầu.

4. Một khi khu vực chuyển tiếp tại bãi đổ xe bãi biển Sơn Thủy đóng lại vào lúc 4 giờ chiều thứ 7 ngày 11 tháng 5, không VĐV nào được phép tiếp cận cho đến khi khu vực này được mở ra lại vào buổi sáng hôm sau (thời gian sẽ được thông báo sau) vì bất kỳ lý do gì.

5. VĐV phải nhường đường cho các nhân viên y tế và cấp cứu trên toàn chặng đua bất kể vị trí hiện tại của họ trong cuộc đua.

6. Tất cả các VĐV sẽ giao con chip thời gian của họ cho thành viên BTC ngay khi hoàn thành cuộc đua.

7. VĐV phải hoàn thành toàn bộ 3 chặng đua trước giờ giới hạn nếu không sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Một VĐV bị tước quyền (hoặc trễ giờ sau chặng bơi và đua xe đạp) sẽ không được phép tiếp tục thi đấu.

8. Vì bất kì lý do nào, VĐV không thể hoàn thành cuộc đua sẽ bị coi là không thể hoàn thành cuộc thi. VĐV phải báo cáo tại vạch đích và trả lại chip đo thời gian.

9. Trong Khu vực chuyển tiếp, VĐV có trách nhiệm bảo quản trang thiết bị của mình trong các rổ/ hộp tương ứng. Bất kỳ vật dụng nào nằm trên khu vực chuyển tiếp (ngoài hộp/rổ) sẽ được thu gom và xem là đã mất.

10. Chỉ có VĐV có vòng đeo cổ tay IRONMAN 70.3 và các thành viên BTC được phép vào khu vực Chuyển tiếp trước và sau cuộc đua. Thành viên gia đình, nhân viên hỗ trợ, thợ sửa xe đạp cá nhân hoặc nhiếp ảnh gia… không được phép vào khu vực chuyển tiếp tại bất kỳ thời gian nào.

11. Không đặt bất kỳ vật dụng nào (giày, khăn, quần áo...) phía trước bánh trước của xe đạp trong khu vực chuyển tiếp. Vật chứa bằng thủy tinh không được phép sử dụng trong khu vực chuyển tiếp.

12. Xe đạp và túi xách trong khu vực chuyển tiếp: Khu vực chuyển tiếp sẽ mở lúc 12:30 trưa cho việc nhận lại xe đạp và túi. Bất kỳ xe hoặc túi để lại tại khu vực chuyển tiếp sau 5 giờ 30 phút chiều sẽ không được quản lí vì khu vực này sẽ đóng và các rào chắn bảo vệ được dỡ bỏ. Xe và túi chỉ có thể được nhận bởi chính VĐV - thành viên gia đình, nhân viên hỗ trợ, huấn luyện viên và tài xế không được phép lấy xe và túi khỏi khu vực chuyển tiếp. VĐV phải xuất trình băng đeo Mã số dự thi để nhận lại xe và túi của mình.

13. VĐV tiếp sức phải ở trong lều đợi tương ứng tại khu vực chuyển tiếp cho tới khi thành viên đội mình đến. VĐV không được phép rời lều trừ phi được cho phép bởi thành viên BTC. VĐV trong đội tiếp sức có thể rời khỏi lều khi đã hoàn thành chặng đua của mình, nhưng không được phép quay trở lại khu vực chuyển tiếp.

14. Tất cả các chi phí y tế phát sinh trong quá trình cuộc đua được thanh toán bởi VĐV.

15. Không được phép sử dụng máy nghe nhạc MP3 hoặc bất kỳ loại thiết bị có tai nghe nào xuyên suốt cuộc đua. Sử dụng tai nghe ở bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đua sẽ bị phạt STOP AND GO (THẺ VÀNG) để VĐV cất đi tai nghe. Nếu VĐV không thực hiện sẽ bị truất quyền thi đấu.

16. Những người không tham gia chạy đua, bao gồm các VĐV bơi, đua xe tiếp sức, và các thành viên trong gia đình không thể chạy hoặc đi bộ cùng với VĐV chạy trong chặng đua cuối cùng - điều này cũng bao gồm các thành viên tham gia có ẵm trẻ em khi họ cán đích. Không nên cán đích tập thể, mỗi cá nhân phải tự mình cán đích để đảm bảo thời gian được ghi lại một cách chính xác.

17. Nếu VĐV bị mất hoặc quên con chip thời gian trước giờ bơi thì phải báo cáo ngay với người giám sát cuộc đua tại khu vực xuất phát chặng bơi. Nếu con chip thời gian bị mất trong quá trình đua, người tham gia phải báo cáo cho người giám sát cuộc đua và phải trả phí thay thế sau khi hoàn tất cuộc đua.

18. Yêu cầu công khai đầy đủ tình trạng y tế, tình trạng sức khỏe và quá trình phẫu thuật trong vòng 12 tháng trước cuộc đua. Những tư vấn y tế là cần thiết từ bác sĩ điều trị trước khi được cho phép tham gia vào cuộc đua. Trong mọi trường hợp, quyết định cuối cùng về việc xem xét vấn đề y tế phải được tuân theo giám sát y tế của sự kiện.

19. VĐV có thể bị yêu cầu trải qua các thủ tục xét nghiệm chất kích thích trước và sau sự kiện. Nếu được yêu cầu làm vậy, bằng cách này người tham gia đã đồng ý tuân theo các thủ tục xét nghiệm. Nếu một VĐV có xét nghiệm dương tính với bất kỳ chất cấm hoặc bất hợp pháp nào, sẽ bị truất quyền thi đấu.

20. Nhân viên y tế có trách nhiệm và thẩm quyền để loại bỏ bất kỳ VĐV nào khỏi cuộc đua nếu họ bị đánh giá là có nguy cơ chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong nếu tiếp tục cuộc đua. VĐV được vận chuyển bởi đội ngũ y tế sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

21. Việc phân loại nhóm tuổi dựa trên tuổi của người tham dự tính đến ngày 31/12/2019.

22. Đội tiếp sức phải có 2 đến 3 VĐV. Một VĐV tiếp sức chỉ có thể thi đấu cho một đội. Một VĐV thi đấu nội dung cá nhân không thể tham gia trong nội dung tiếp sức.

23. Phải xem xét sự an toàn của bản thân và những VĐV khác trong suốt cuộc đua. Phải tôn trọng và hòa nhã với những người cùng tham gia, giám sát cuộc đua, điều phối cuộc đua, nhân viên y tế, giám sát giao thông, và khán giả trước, trong và sau cuộc đua.

24. Việc sử dụng từ ngữ dơ bẩn, thô tục, cãi nhau hay thóa mạ, hoặc các hành vi phi thể thao đối với những VĐV khác, điều phối viên cuộc đua, nhân viên y tế, người thực thi giao thông, hoặc khán giả là không được cho phép trước, trong hoặc sau cuộc đua và sẽ dẫn đến việc bị truất quyền thi đấu.

25. Bất kỳ phản đối nào liên quan đến kết quả cuộc đua phải được gửi bằng văn bản cho giám sát cuộc đua trong vòng một giờ sau khi chặng đua cuối cùng kết thúc.

26. Trong trường hợp thời tiết xấu vào ngày đua, IRONMAN 70.3 Việt Nam bảo lưu quyền thực hiện các điều chỉnh cần thiết trong quá trình đua nhằm đảm bảo sự an toàn của tất cả các VĐV. Những quyết định này sẽ được thực hiện vào buổi sáng ngày thi đấu và công bố tại điểm xuất phát bơi.

27. Mã số đăng kí và số báo danh tại IRONMAN 70.3 Vietnam không thể chuyển nhượng. Bất kỳ hành vi cố ý chuyển nhượng đăng ký sẽ bị truất quyền thi đấu.

28. IRONMAN 70.3 Việt Nam bảo lưu quyền thực hiện các thay đổi quy tắc tại bất kỳ thời điểm nào. Các VĐV sẽ được thông báo bằng văn bản tại cuộc họp giao ban trước khi cuộc đua diễn ra.

Tags : IRONMAN 70.3 Việt Nam 2021, Luật lệ IRONMAN 70.3 Việt Nam 2021, quy tắc IRONMAN 70.3 Việt Nam 2021, quy định IRONMAN 70.3 Việt Nam 2021
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
zalo
youtube