Những quy tắc về phần thi BƠI trong giải đấu IRONMAN 70.3 Việt Nam

Đăng bởi Dương Chí Đức vào lúc 10/04/2021

Những quy tắc và luật lệ về phần thi BƠI mà các VĐV tham gia thi đấu Giải VNG IRONMAN 70.3 VIỆT NAM lần thứ 6 năm 2021 tại Đà Nẵng không thể bỏ qua nếu không muốn bị loại khỏi cuộc chơi.

Dù đã nhiều năm hoặc lần đầu tham gia, bạn cũng nên nắm rõ các quy định và luật lệ của giải đấu này để không bị loại một cách đáng tiếc.

Điều lệ này được soạn thảo từ năm 2017 và vẫn được áp dụng đến hiện nay, ngoại trừ giờ thi đấu sẽ được điều chỉnh. Ban tổ chức có thể có bổ sung hoặc điều chỉnh các quy tắc và luật lệ tại IRONMAN 70.3 VIETNAM 2021

Mỗi Vận động viên (VĐV) có trách nhiệm hiểu biết và tuân thủ điều lệ của cuộc thi. Việc vi phạm sẽ dẫn đến việc bị truất quyền thi đấu.

ironman 70.3 đà nẵng

I. Những quy định về phần thi Bơi trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

1. VĐV phải sử dụng mũ bơi được cung cấp trong túi phát trước ngày thi đấu.

2. Phần Bơi sẽ xuất phát lúc 5 giờ 45 phút bằng các lượt khác nhau (dành cho VĐV chuyên nghiệp, lượt bơi cho các VĐV còn lại dự kiến bắt đầu lúc 6 giờ ). VĐV sẽ được phân loại vào sáng ngày thi dựa trên thời gian hoàn thành chặng bơi (dự kiến) và sẽ chờ đến lượt của mình tại khu vực xuất phát. Điểm xuất phát sẽ ở trên bãi biển trước cổng chào chỉ định vị trí xuất phát.

Lưu ý: Các VĐV phải trung thực và tự sắp xếp chính xác dựa vào thời gian của mình.

3. Được dùng tất cả các kiểu bơi.

ironman 70.3 đà nẵng

4. VĐV không được phép sử dụng DÂY phao để kéo người về phía trước - Vi phạm sẽ bị loại khỏi cuộc đua.

5. VĐV được phép sử dụng thuyền cứu hộ, dây, phao như phương tiện cứu hộ nhưng không được dùng để đẩy người về phía trước. Vi phạm sẽ bị loại khỏi cuộc đua.

6. VĐV phải có mã số dự thi hiển thị trên cả hai cánh tay và bắp chân trước khi bắt đầu phần thi bơi.

7. VĐV phải hoàn thành toàn bộ chặng bơi mà không có sự trợ giúp, nếu không sẽ bị loại khỏi cuộc đua.

8. VĐV không được phép sử dụng chân vịt, ống thở, thiết bị nổi, găng tay hoặc vớ/tất trong suốt quá trình bơi. Vớ/tất bó bắp chân không được phép sử dụng trong quá trình bơi. Việc sử dụng những vật dụng trên trong suốt chặng bơi sẽ bị loại khỏi cuộc đua.

9. Người hộ tống và Người chèo thuyền hỗ trợ không được phép vào phần đường thi tại bất kỳ thời điểm nào trong toàn chặng bơi.

10. Đồ bơi không được che kín cổ, vượt quá khuỷu tay hoặc quá đầu gối. Đồ bơi có thể có dây kéo. Áo quần cho phần Đạp xe và Chạy có thể được mang bên dưới đồ bơi và cũng không được quá khuỷu tay hoặc kéo dài quá đầu gối. Sử dụng Đồ bơi không đúng tiêu chuẩn sẽ bị loại.

11. Bộ đồ lặn (Wetsuit) không được mặc trong phần thi. Speedsuits được phép sử dụng.
Quy định đối với Speed Suits: Speedsuit phải được được sản xuất 100%  nguyên liệu dệt như nylon hoặc lycra và không được bao gồm các vật liệu bằng cao su tổng hợp như nhựa PU hoặc Neoprene. Speedsuit có thể có dây kéo và không được dài quá đầu gối.

12. VĐV đang bơi gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ cần giơ tay cao qua đầu và nhún lên xuống để gọi hoặc tìm kiếm sự trợ giúp. VĐV nhận được sự hỗ trợ sẽ bị buộc rút phải cuộc đua dù muốn hay không, ngoại trừ sự hỗ trợ đó KHÔNG giúp VĐV tiến về phía trước.
VĐV không được phép quay trở lại cuộc đua nếu bộ phận hỗ trợ chính thức yêu cầu VĐV rút khỏi cuộc đua hoặc nhận sự trợ giúp y tế.

13. Luôn luôn tuân theo các hướng dẫn của trọng tài và thành viên Ban Tổ Chức.

14. Sau khi bơi, Lều để thay đổi Đồ bơi sẽ có sẵn. Việc thay đổi trang phục không được cho phép tại khu vực chuyển tiếp. Khỏa thân nơi công cộng bị cấm trong suốt toàn bộ sự kiện.

15. Thời gian quy định: Mỗi VĐV sẽ có 70 phút để hoàn thành chặng bơi. Đường bơi sẽ được đóng lại sau 70 phút khi những VĐV xuất phát ở lượt cuối cùng. Những VĐV nào vượt quá thời gian trên đều buộc dừng lại tại các vị trí:

- Điểm lên bờ.

- Khu vực Chuyển tiếp.

Những VĐV bơi quá Thời gian quy định sẽ không được phép thi các phần tiếp theo và nhận kết quả DNF (Did Not Finish, không hoàn thành). Điều này cũng áp dụng cho các đội tiếp sức.

16. IRONMAN 70.3 Việt Nam có quyền yêu cầu những VĐV rời khỏi đường bơi 70 phút sau khi VĐV cuối cùng đã xuất phát. Điều này cũng áp dụng cho các đội tiếp sức.

II. Những quy định về phần thi ĐẠP XE trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

>> Xem tại LINK sau: Quy tắc và quy định về phần thi ĐẠP XE

III. Những quy định về phần thi CHẠY BỘ trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

>> Xem tại LINK sau: Quy tắc và quy định về phần thi CHẠY BỘ

Tags : bơi ironman 70.3, ironman 70.3
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
zalo
youtube