Những quy tắc về phần thi ĐẠP XE trong giải đấu IRONMAN 70.3 Việt Nam

Đăng bởi Dương Chí Đức vào lúc 10/04/2021

Những quy tắc và luật lệ về ĐUA XE ĐẠP mà các VĐV tham gia thi đấu Giải VNG IRONMAN 70.3 VIỆT NAM lần thứ 6 năm 2021 tại Đà Nẵng phải đọc qua 1 lần nếu không muốn bị loại khỏi cuộc thi.

Dù đã nhiều năm hoặc lần đầu tham gia, bạn cũng nên nắm rõ các quy định và luật lệ của giải đấu này để không bị loại một cách đáng tiếc (Điều lệ này được soạn thảo từ năm 2017 và vẫn được áp dụng đến hiện nay, ngoại trừ giờ thi đấu sẽ được điều chỉnh. Ban tổ chức có thể có bổ sung hoặc điều chỉnh các quy tắc và luật lệ tại IRONMAN 70.3 VIETNAM 2021).

Mỗi Vận động viên (VĐV) có trách nhiệm hiểu biết và tuân thủ điều lệ của cuộc thi. Việc vi phạm sẽ dẫn đến việc bị truất quyền thi đấu.

Giải VNG IRONMAN 70.3 VIỆT NAM

I. Những quy định về phần thi BƠI trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

>> Xem tại link sau: Những quy tắc và luật lệ về phần thi bơi

II. Những quy định về phần thi ĐẠP XE trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

1. Chỉ xe đạp ba môn phối hợp, xe đạp đường trường được phép sử dụng. Xe đạp bãi biển, xe đạp không phanh, xe đạp gấp và các loại xe đạp có thắng (phanh) đùm đều bị cấm.

2. Xe đạp đôi, xe đạp nằm, xe đạp ráp bộ giảm khí động học hoặc bất kỳ thiết bị bổ trợ nào được thiết kế để giảm sức cản đều không được phép sử dụng. Bất kỳ một thiết bị mới, lạ, hoặc nguyên gốc sẽ được xem xét theo phán quyết về tính hợp lệ từ giám sát cuộc đua và giám sát kỹ thuật.

3. Tất cả các xe phải có phanh hoạt động trên từng bánh xe.

4. Bánh xe không có thiết bị hoặc cơ chế máy có khả năng tăng tốc bánh xe.

5. Bánh xe: Bánh mâm hoặc bánh được bọc chỉ được dùng cho bánh xe sau. Tuy nhiên, quy định này có thể thay đổi bởi giám sát cuộc thi vì lý do an toàn, ví dụ: gió lớn.

6. Giày, áo quần (Áo đạp xe, áo Ba Môn Phối hợp hoặc Áo thể thao) phải được mặc trong suốt toàn bộ chặng đua, vi phạm sẽ bị loại khỏi cuộc đua. Vi phạm về mặc trang phục sẽ bị phạt STOP AND GO (nhận THẺ VÀNG). Trong suốt thời gian đạp, VĐV phải mặc trang phục và giày. Nếu không VĐV đó sẽ bị loại.

7. Mũ bảo hiểm phải được để và cài chặt trước khi xe được lấy ra từ các giá đỡ xe đạp và không được mở ra cho đến khi chiếc xe đạp được đặt trở lại giá đỡ tại khu vực chuyển tiếp. Không đội Mũ Bảo hiểm trong chặng đua xe đạp sẽ bị truất quyền thi đấu. Mũ Bảo hiểm không được cài trong quá trình thi đấu sẽ bị nhận THẺ VÀNG.

8. Tất cả các xe đạp phải được đăng kiểm tại khu vực Chuyển tiếp và để lại qua đêm vào thứ Bảy ngày 11 tháng 05 năm 2019. Người tham gia có trách nhiệm mang xe đến kiểm tra đúng thời gian quy định này, không có trường hợp kéo dài thời hạn hoặc đăng kiểm muộn vào sáng hôm sau. VĐV phải tự đăng kiểm xe của mình và phải có Số hiệu đính sau yên xe thể hiện Mã số thi đấu của mình. Xe không có số thi đấu sẽ không được phép đăng kiểm.

9. VĐV có thể toàn quyền tiếp cận xe đạp của mình vào buổi sáng của cuộc thi nhưng không được phép lấy xe ra khỏi khu vực chuyển tiếp cho đến khi bắt đầu chặng đua xe đạp.

10. Trong trường hợp thời tiết xấu, tấm phủ xe đạp có thể được sử dụng để bảo quản xe trong khu vực chuyển tiếp, nhưng phải được tháo bỏ và cất vào túi hoặc gửi cho người không tham gia cuộc thi trước khi cuộc đua bắt đầu.

11. Lên và xuống xe chỉ được cho phép ở khu vực chỉ định.

12. Không được đạp xe trong khu vực chuyển tiếp bất kì thời điểm nào.

13. Không tuân theo yêu cầu từ thành viên Ban tổ chức để dừng lại chịu phạt sẽ bị truất quyền thi đấu.

IRONMAN 70.3 2021

14. Đây là một cuộc đua xe đạp không cho phép núp gió.

Quy định Núp gió áp dụng cho tất cả VĐV như sau:

+ Khoảng cách núp gió: 12 mét, tính từ Bánh trước của xe trước đến Bánh trước của xe sau.

+ Thời gian núp gió: VĐV có thời gian là 25 giây để bứt phá, kéo dài quá 25 giây sẽ phải chịu phạt (THẺ XANH).

15. VĐV bị vượt có trách nhiệm ngay lập tức ra khỏi khu vực núp gió, không tuân thủ sẽ bị phạt THẺ XANH.

16. Phạt núp gió - THẺ XANH: dừng 5 (năm) phút cho mỗi lần phạt (điểm phạt được bố trí ở Lều phạt đặt ở Khu chuyển tiếp).

** VĐV vi phạm quy định về núp gió sẽ được thông báo bởi trọng tài ngay tại điểm phát hiện vi phạm. Trọng tài sẽ tiến hành các bước sau:

a. Hô to mã số thi đấu của VĐV và yêu cầu dừng lại.

b. Thông báo VĐV đã bị phạt núp gió và chịu THẺ XANH.

c. Hướng dẫn VĐV đến báo cáo tại Lều Phạt ở Khu vực Chuyển tiếp trước khi bắt đầu phần thi Chạy.

d. Ghi lại Mã số dự thi và chụp hình VĐV để xác thực tại khu vực chuyển tiếp.

Iron man 70.3 da nang

** VĐV bị phạt theo luật núp gió sẽ làm những điều sau:

a. Đến khu vực Chuyển tiếp, đặt xe vào giá đỡ, thay đổi trang phục chạy bộ, báo cáo tại lều phạt rằng VĐV bị phạt núp gió (THẺ XANH)

b. Xuất trình Mã số dự thi, Kí vào Phiếu phạt và thực hiện 05 (năm) phút phạt.

c. Không thảo luận hoặc tranh cãi với BTC về việc bị phạt.

d. VĐV báo cáo sai MÀU của THẺ PHẠT đến BTC tại lều đều bị loại.

e. VĐV không xuất trình và báo cáo tại lều phạt sẽ bị truất quyền thi đấu.

17. Núp gió sẽ được cho phép trong các trường hợp sau đây:

a. 50 mét tính từ trạm tiếp nước hoặc Y tế.

b. 50 mét tính từ điểm kết thúc và bắt đầu của Khu vực chuyển tiếp

c. 50 mét từ khúc cua gấp hoặc khi quay đầu.

d. Leo dốc.

18. Phạt khóa đuôi: VĐV gây cản trở sự tiến lên của VĐV khác sẽ bị phạt khóa đuôi. (THẺ VÀNG)

VĐV vi phạm điều luật khóa đuôi sẽ được thông báo bởi trọng tài tại địa điểm phát hiện vi phạm. Trọng tài sẽ làm theo quy trình như sau:

a. Hô to mã số thi đấu của VĐV và yêu cầu dừng lại.

b. Thông báo VĐV đã bị phạt khóa đuôi chịu THẺ VÀNG.

c. VĐV phải Báo cáo tại Lều Khu vực Chuyển tiếp, thông báo với BTC là đã bị nhận THẺ VÀNG.

ironman 70.3 đà nẵng 2021

19. VĐV bị 03 (ba) lần phạt THẺ XANH (núp gió và xả rác) sẽ dẫn đến bị truất quyền thi đấu (THẺ ĐỎ). VĐV có thể hoàn thành phần đua xe đạp nhưng không được tham gia phần thi Chạy.

20. Điều khiển xe ở phía bên phải của đường. Vượt lên bên trái và điều khiển xe trở lại bên phải ngay khi có điều kiện an toàn.

21. Điều khiển xe song song không được cho phép tại bất kỳ thời điểm nào. VĐV phải luôn giữ trạng thái độc lập và tôn trọng luật núp gió.

22. Luôn tuân theo các hướng dẫn của Trọng tài và lực lượng hỗ trợ giao thông.

23. Luôn tôn trọng luật lệ giao thông của địa phương và các loại xe khác trên đường bộ. Không vượt qua vạch kẻ trung tâm trên đường tại bất kỳ thời điểm nào.

24. Không có bất kỳ phương tiện hỗ trợ cá nhân hoặc theo nhóm nào được cho phép trong suốt quá trình diễn ra cuộc đua. Vi phạm sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

25. Các hỗ trợ bên ngoài từ người không tham gia hoặc khán giả không được cho phép trong suốt quá trình đua. Điều này có nghĩa là không được phép nhận thực phẩm, nước, công cụ, hoặc bánh xe thay thế từ bất kỳ người nào không trực tiếp tham gia vào sự kiện này.
(Ví dụ về các đối tượng không tham gia: các thành viên trong gia đình, bạn bè, khán giả, nhiếp ảnh gia, tài xế cá nhân, và huấn luyện viên). Nhận hỗ trợ từ bên ngoài sẽ bị truất quyền thi đấu).

26. VĐV không được nhận bất kì sự hỗ trợ, vật dụng từ các VĐV khác đang thi đấu cùng khi mà các VĐV đó sẽ không còn khả năng tiếp tục phần thi. Điều này bao gồm việc cấm hỗ trợ giày, xe đạp, khung xe, bánh xe và mũ Bảo hiểm. Những VĐV này sẽ bị truất quyền thi đấu.

27. Kèm cặp bởi các đối tượng không tham gia cuộc thi hoặc bất kỳ phương tiện mô tô nào không được cho phép trong suốt quá trình thi đấu. Vi phạm sẽ bị truất quyền thi đấu.

ironman 70.3 da nang 2021

28. Việc Xả rác trong suốt Chặng đua sẽ bị phạt THẺ XANH và bị loại.

29. VĐV có thể dắt bộ xe đạp của mình nếu cần thiết nhưng không được phép hoàn thành chặng đua mà không có chiếc xe đạp của mình.

30. Tất cả các VĐV tự chịu trách nhiệm, bảo quản và sửa chữa xe của mình. Đội hỗ trợ kỹ thuật của cuộc thi sẽ đi lại trong khu vực thi đấu và có thể trợ giúp sửa chữa tuy nhiên không nên trông đợi vào sự trợ giúp này với các sửa chữa cơ bản.

31. Xe chuyên chở sẽ đảo qua khu vực thi đấu vào lúc 12h00 để tập hợp lại các VĐV không thể hoàn thành chặng đua vì lý do sức khỏe hoặc hỏng hóc kỹ thuật. Các VĐV được gom bởi xe này sẽ được xem là không thể hoàn thành chặng đua.

32. VĐV phải hoàn thành toàn bộ chặng đua mà không có sự trợ giúp, nếu không hoàn thành đúng sẽ bị loại khỏi cuộc đua.

33. Các VĐV có trách nhiệm phải biết và theo đúng lộ trình của phần thi đua xe đạp. Không có bất kỳ sự điều chỉnh nào về thời gian hoặc kết quả áp dụng cho các VĐV đua không đúng lộ trình định sẵn vì bất kỳ lý do gì.

34. Thời gian Quy định của chặng đua xe đạp là 5 giờ và 30 phút sau khi nhóm bơi cuối cùng xuất phát. Bất kì VĐV nào không hoàn thành phần Bơi và Đạp xe trong khoảng thời gian này đều có kết quả là DNF. Điều này bao gồm các đội tiếp sức.

III. Những quy định về phần thi CHẠY BỘ trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

>> Xem tại link sau: Quy tắc và quy định về phần thi CHẠY BỘ

Tags : Giải VNG IRONMAN 70.3, Giải VNG IRONMAN 70.3 VIỆT NAM, IRONMAN 70.3, VNG IRONMAN 70.3, VNG IRONMAN 70.3 VIỆT NAM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
zalo
youtube