Những quy tắc về phần thi CHẠY BỘ trong giải đấu IRONMAN 70.3 Việt Nam

Đăng bởi Dương Chí Đức vào lúc 10/04/2021

Những quy tắc và luật lệ trong phần thi CHẠY BỘ mà các VĐV tham gia thi đấu Giải VNG IRONMAN 70.3 VIỆT NAM lần thứ 6 năm 2021 tại Đà Nẵng không thể không biết nếu không muốn bị đuổi khi đang đua :((

Dù đã nhiều năm hoặc lần đầu tham gia, bạn cũng nên nắm rõ các quy định và luật lệ của giải đấu này để không bị loại một cách đáng tiếc.

Điều lệ này được soạn thảo từ năm 2017 và vẫn được áp dụng đến hiện nay, ngoại trừ giờ thi đấu sẽ được điều chỉnh. Ban tổ chức có thể có bổ sung hoặc điều chỉnh các quy tắc và luật lệ tại IRONMAN 70.3 VIETNAM 2021.

Mỗi Vận động viên (VĐV) có trách nhiệm hiểu biết và tuân thủ điều lệ của cuộc thi. Việc vi phạm sẽ dẫn đến việc bị truất quyền thi đấu

giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

I. Những quy định về phần thi BƠI trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

>> Xem tại link sau: Quy tắc và luật lệ về phần thi BƠI

II. Những quy định về phần thi ĐẠP XE trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

>> Xem tại link sau: Quy tắc và quy định về phần thi ĐẠP XE

III. Những quy định về phần thi CHẠY BỘ trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

1. VĐV chạy với thân trần là không được phép ở bất kì thời điểm nào. VĐV phải mặc áo trong suốt thời gian thi đấu. Vi phạm quy định sẽ bị phạt THẺ VÀNG cho đến khi VĐV phải mặc áo vào. Nếu VĐV tiếp tục không mặc áo khi chạy, VĐV sẽ bị loại.

2. Trang phục thi đấu có dây kéo ở trước không được kéo quá xuống điểm xương ức. VĐV sẽ bị loại nếu cố tình vi phạm nhiều lần.

3. Mã số dự thi phải luôn được hiển thị rõ ràng phía trước VĐV. Đai thi đấu có thể được sử dụng để giữ chặt Mã số dự thi. Không tuân thủ sẽ bị loại.

4. VĐV có thể chạy, đi bộ hoặc bò để hoàn thành chặng đua.

5. Các hỗ trợ bên ngoài từ người không tham gia hoặc khán giả không được cho phép trong suốt quá trình đua. Điều này có nghĩa là không được phép nhận thực phẩm, nước, công cụ giảm nhiệt từ bất kỳ người nào không trực tiếp tham gia vào sự kiện này.

Ví dụ về người không tham gia: các thành viên trong gia đình, bạn bè, khán giả, nhiếp ảnh gia, tài xế cá nhân, và huấn luyện viên. Nhận hỗ trợ từ bên ngoài sẽ dẫn đến việc bị truất quyền thi đấu.

IRONMAN 70.3 Việt Nam

6. Kèm cặp bởi các đối tượng không tham gia cuộc thi hoặc bất kỳ phương tiện mô tô nào không được cho phép trong suốt quá trình thi đấu. Vi phạm sẽ bị truất quyền thi đấu.

7. Không có bất kỳ phương tiện hỗ trợ cá nhân hoặc theo nhóm nào được cho phép trong suốt quá trình diễn ra cuộc đua. Vi phạm sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

8. Xả rác trên đường chạy sẽ bị xử THẺ XANH.

9. Luôn tuân thủ theo hướng dẫn của trọng tài và lực lượng hỗ trợ giao thông.

10. Tôn trọng luật lệ giao thông của địa phương và các loại xe khác trên đường trong toàn chặng đua.

11. VĐV phải hoàn thành toàn bộ chặng đua mà không có sự trợ giúp, nếu không hoàn thành đúng sẽ bị truất quyền thi đấu.

12. Xe chuyên chở sẽ đảo qua khu vực thi đấu vào lúc 2 giờ chiều để tập hợp lại các các VĐV còn lại trên đường đua. Tại thời điểm này, vì lý do an toàn, VĐV sẽ không được phép hoàn thành chặng đua và được xem là không thể hoàn thành vòng thi đấu.

IRONMAN 70.3 Việt Nam

13. Thời gian Quy định cho toàn bộ cuộc thi là 8 giờ 30 phút để hoàn thành toàn bộ Nội dung thi (bơi, đạp và chạy). Thời gian cho mỗi VĐV sẽ được bắt đầu tính khi VĐV vượt qua vạch tính giờ để xuất phát phần bơi. Thời gian thi đấu sẽ dựa vào con chíp tính thời gian của mỗi VĐV. Bất kì VĐV nào không hoàn thành cuộc thi trước thời gian quy định 8h30 sẽ được xem là DNF. Điều này áp dụng cho cả Nội dung Đồng đội.

IV. Các quy định về PHẠT & TRUẤT QUYỀN THI ĐẤU

V. Các điều khoản chung trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam

>> Tìm hiểu thêm về các quy định chung, quy định về phạt và truất quyền thi đấu trong giải IRONMAN 70.3 Việt Nam: 

Tags : IRONMAN 70.3, IRONMAN 70.3 Việt Nam, IRONMAN 70.3 Đà Nẵng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
zalo
youtube