Gel năng lượng Gu Energy Gel là gì

Đăng bởi Dương Chí Đức vào lúc 10/08/2019

Gel năng lượng Gu Energy Gel là gì? Tại sao phải dùng Gu Energy Gel?

Gel năng lượng Gu là gì? Khi bạn hoạt động thể chất như đạp xe, chạy bộ hay tập luyện cường độ cao cơ thể sử dụng hai nguồn năng lượng chính để cung cấp cho cơ bắp hoạt động đó là chất béo và carbohydrate.

Gel năng lượng Gu Energy Gel là gì? Tại sao phải dùng Gu Energy Gel?

Gel năng lượng Gu Energy Gel là gì? Tại sao phải dùng Gu Energy Gel?

  • Chất béo được lấy từ nguồn dự trữ có sẵn trong cơ thể. Tuy nhiên, quá trình chuyển hoá chất biến thành năng lượng chậm chạp, không đủ cung cấp cơ thể khi chạy ở tốc độ cao hoặc khi thi đấu.
  • Carbohydrate là nguồn năng lượng chính cung cấp cho cơ thể khi tập luyện và thi đấu ở cường độ cao. Khi bạn chạy càng nhanh, bạn càng cần nhiều hơn năng lượng từ carbohydrate.

Khác với chất béo, carbohydrate được dự trữ trong cơ bắp chỉ ở mức giới hạn. Thông thường cơ thể chỉ cung cấp đủ carbohydrate trong khoảng 90 phút đến 2 tiếng tuỳ vào cường độ tập luyện. Khi thi đấu half-marathon, marathon, hay các giải ba môn phối hợp triathlon, cơ bắp sẽ cạn kiệt năng lượng trước khi bạn về đích nếu không được cung cấp thêm carbohydrate trên đường chạy. 

Vậy nên Gel năng lượng Gu Energy Gel được nghiên cứu và tổng hợp thành chất dinh dưỡng thiết yếu nhằm giúp cơ thể bổ sung năng lượng bị tiêu hao khi hoạt động thể thao. Gu được thiết kế đơn giãn tiện dụng để bạn có thể mang theo trên người và dùng khi cần thiết.

Gel năng lượng Gu Energy Gel là gì? Tại sao phải dùng Gu Energy Gel?

Gel năng lượng Gu Energy Gel bổ sung năng lượng thiếu hụt khi đạp xe thể dục, tập luyện hay đua xe cường độ cao

Thành phần chính của các gói Gu Energy GEL là carbohydratio (gọi tắt là carbs), ngoài ra còn có các chất dinh dưỡng khác, cùng xem thử tác dụng của các chất dinh dưỡng có trong Gu Energy như thế nào nhé:

Calo: Cơ thể cần năng lượng cho mọi hoạt động sống, năng lượng đó được đo bằng  Calo (Cal), là yếu tố quan trọng cho mọi hoạt động sống từ tế bào đến cơ thể (bao gồm các hoạt động cơ bắp, các vận động nội tạng, các chuyển hóa trong cơ thể, các hoạt động trí não, quá trình sinh nhiệt).

Sodium: (Muối khoáng/Chất điện giải) nó sẽ bổ sung các chất điện giải bị thất thoát khi bạn đổ mồ hôi trong khi tập luyện thể thao, giúp giảm thiểu tình trạng quá tải và chuột rút do mất cân bằng muối khoáng trong cơ thể khi tham gia các hoạt động thể thao cường độ cao: chạy bộ, đạp xe, ba môn phối hợp triathlon,…

Amino axit: Amino axit nằm trong protein, nó có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng khối cơ bắp. Các amino axit được xem là nguồn dinh dưỡng thể thao cần thiết để sản sinh nguồn năng lượng mạnh mẽ, đồng thời kích thích sự tăng trưởng, phát triển ở các cơ tế bào và chữa lành những thương tổn khi luyện tập ở cường độ cao. Những amino axit thiết yếu này cơ thể không thể tự sản xuất được mà phải hấp thu từ nguồn dinh dưỡng thực phẩm. 

Cafein: Giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn, nó kích thích cơ thể sản sinh năng lượng, giảm đau khi hoạt động mạnh và đốt cháy lượng mỡ tạo ra năng lượng khi tập luyện

Gel năng lượng Gu Energy Gel

Gel năng lượng Gu Energy Gel bổ sung năng lượng chơi thể thao như chạy bộ giúp bạn cung cấp đủ năng lượng và hoàn thành mục tiêu tốt nhất

Gel Năng lượng GU có những loại nào? nên dùng loại nào cho phù hợp?

Gel Năng lượng GU có 2 loại: Không có caffeine (Vị Strawberry Banana, Lemon Lime, Peanut Butter, và Root Beer không chứa caffeine). Có caffeine (Các vị Mandarin Orange, Vanilla Bean, Chocolate Outrage, Triberry, Tastefully Nude, Chocolate Peanut Butter, và Salted Watermelon có chứa 20mg caffeine trong mỗi gói. Vị Espresso Love, Caramel Macchiato, và Jet Blackberry chứa 40mg caffeine)

Mỗi cá nhân sẽ có sở thích và nhu cầu khác nhau, người thích vị caffeine, người thì không thích, người thích vị trái cây này, người thích vị trái cây kia,... vậy nên sử dụng loại nào thì còn tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Gu năng lượng Gel cung cấp bao nhiêu năng lượng cho cơ thể?

Gu năng lượng gel cung cấp năng lượng tập luyện ở mức độ thông thường với 60 sodium, 100 calo và 450 aminoaxit (Nếu tập luyện hoặc thi đấu cường độ cao trong thời gian dài nên sử dụng Gu Roctane Energy Gel để cung cấp đầy đủ hơn các năng lượng cần thiết cho cơ thể)

Nên dùng Gu Energy Gel cho những hoạt động nào?

Gel năng lượng Gu energy gel được thiết kế cho các môn thể thao sức bền. Nó có thể được sử dụng bất kỳ lúc nào bạn cần năng lượng để tập luyện. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn 100-calorie những khi bạn đang mệt mỏi hoặc đơn giản như một bữa ăn nhẹ để bạn mang theo khi chờ đến bữa ăn chính.

Gel năng lượng Gu Energy Gel

Khi nào thì bắt đầu sử dụng Gel năng lượng Gu?

Tuỳ vào thể trạng của mỗi vận động viên cũng như cường độ và thời gian vận động mà tần suất sử dụng các gói GEL sẽ khác nhau. Cơ thể mỗi vận động viên có thời gian hấp thụ và chuyển hoá carbohydrate dài ngắn khác nhau. Có người sẽ thấy tác dụng ngay sau 3-5 phút, có người từ 10-15 phút. Các nhà sản xuất luôn khuyến khích sử dụng một gói GEL ngay trước khi bắt đầu 5 phút

Một gói Gel năng lượng có thể dùng được bao lâu? 

Thời gian sử dụng gói tiếp theo còn tuỳ thuộc vào khả năng hấp thụ của bao tử với GEL. Khi vận động ở cường độ cao, cơ thể thường có xu hướng giảm lưu thông máu đến hệ thống tiêu hoá nhằm tập trung năng lượng vào hệ cơ bắp. Bao tử khi đó sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn bình thường, đôi khi ngưng hoạt động hoàn toàn khiến cho bạn không thể hấp thụ thêm năng lượng. Nhà sản xuất khuyến khích nên dùng trước khi bắt đầu hoạt động 5 phút và dùng tiếp gói thứ 2 sau khoảng 45-60 phút vận động.

Ai có thể sử dụng Gel năng lượng GU? 

Gu Energy Gel là chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể khi cần thiết nên người lớn hoặc trẻ em đều có thể dùng, nếu trẻ cũng tham gia hoạt động thể thao, đạp xe, đi bộ đường dài hoặc chỉ đơn giản là hiếu động trong sinh hoạt, Gel Năng lượng GU sẽ có tác dụng hỗ trợ trẻ như hỗ trợ bạn vậy. Nhưng bạn nên tránh sử dụng các hương vị có chứa chất caffeine cho trẻ em nhé.

Gel năng lượng Gu Energy Gel là gì?

Gel năng lượng Gu Energy Gel là gì?

Những lưu ý khi sử dụng Gel năng lượng Gu Energy Gel:

  • Đối với người có vấn đề về bao tử: Càng về giai đoạn nước rút, bao tử của bạn sẽ càng giảm hiệu suất làm việc hoặc ngưng hẳn. Khi đó, đừng ráng nuốt hết nguyên gói. Hãy chia nhỏ và nạp ở tần suất ngắn hơn.

Ví dụ: nạp thêm 1/4 gói GEL sau khoảng 20 phút. Bạn vẫn cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động, đồng thời giúp bao tử tiêu hoá dễ dàng hơn. Nên tránh các loại Gu có chứa caffeine nếu bao tử của bạn có vấn đề nhé. 

  • Luôn dùng kèm với nước: Luôn nhớ sử dụng gel năng lượng Gu Energy GEL cùng với nước. Nước sẽ giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình hấp thụ GEL, giúp đưa glucose vào máu nhanh hơn. Không được sử dụng GEL cùng với các loại thực phẩm nhiều đường khác như Snickers, KitKat,… vì khi đó bạn gặp phải nguy cơ nạp quá nhiều đường vào cơ thể.
  • Lưu ý GEL chỉ cung cấp năng lượng tức thì trong lúc luyện tập hay thi đấu. Sau khi kết thúc hoạt động, bạn cần phải nạp nước và các thức ăn đầy đủ protein, khoáng chất để giúp cơ bắp phục hồi.

 

>> Các loại GEL NĂNG LƯỢNG GU ENERGY GEL được sử dụng nhiều nhất tại DNGBIKE! <<

Tags : energy gel, gel bổ sung năng lượng gu, gel bổ sung năng lượng thể thao, gel năng lượng, gel năng lượng gu, gel năng lượng gu dùng để làm gì, gel năng lượng gu energy gel, gel năng lượng gu là gì, gel năng lượng thể thao, Gu Energy, gu energy gel, GU năng lượng ở Đà Nẵng, gu roctane energy, GU Roctane Energy Gel
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Tuấn Gin

28/11/2019

Bài viết hay, viết dễ hiểu, đầy đủ thông tin về Gu Energy Gel mà mình đang cần tìm. Cảm ơn shop

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
zalo
youtube