Cách phân biệt ruột dây phanh và ruột dây đề xe đạp

Đăng bởi Dương Chí Đức vào lúc 10/08/2019

Cách phân biệt ruột dây phanh xe đạp và ruột dây đề xe đạp

Ruột dây phanhruột dây đề xe đạp thường có cấu tạo và hình dáng khá giống nhau, nếu không phải là người trong nghề hay là người có hiểu biết về các bộ phận của xe đạp thì rất khó để phân biệt được hình dáng của chúng như thế nào, để giải quyết được các vấn đề đó đội ngũ DNGBIKE cùng những người dày dặn kinh nghiệm trong nghề đã tổng hợp và đưa ra những điểm khác biệt cơ bản để những người mới chơi xe đạp cũng như những khách hàng muốn hiểu hơn về xe đạp có thể phân biệt được và sửa chữa hoặc thay thế cho chiếc xe của mình.

Cách phân biệt ruột dây phanh xe đạp và ruột dây đề xe đạp

1. Ruột dây phanh xe đạp thường to hơn ruột dây đề vì lực kéo dây phanh lớn hơn nên đòi hỏi dây to và chắc chắn hơn để đảm bảo không tạo ra sự cố khi phanh và an toàn cho người lái, điểm khác biệt thứ 2 là dây phanh thường có cấu tạo hình xoắn ốc với những sợi cáp xoắn lại với nhau tạo thành ruột dây phanh chắc chắn.

Ruột dây phanh loại thông thường có màu bạc ánh xanh, loại không gỉ có màu bạc giống loại thường nhưng tối hơn, Vd: lõi TEFLON không rỉ có màu đen

  • Ruột dây phanh dành cho xe đạp road: Đầu dây phanh hình mũ tròn (Hình nấm), xem hình dưới.

Ruột dây phanh xe đạp road

  • Ruột dây phanh dành cho xe đạp thông thường (Ví dụ xe MTB, xe touring, các dòng xe đạp thông thường khác,..): Dây thường to hơn dây xe road, đầu dây phanh nhìn giống hình cái búa, đầu dây nằm vuông góc với thân dây.

Cách phân biệt ruột dây phanh xe đạp và ruột dây đề xe đạp

2. Ruột dây đề xe đạp thường nhỏ hơn ruột dây phanh vì dây đề thường ít chịu lực kéo tác động hơn dây phanh nên dây đề thường được thiết kế nhỏ gọn hơn, ruột dây đề có hình dáng đầu dây nằm thẳng cùng chiều dọc với dây cáp (Xem hình dưới), cấu tạo ruột dây đề xe đạp thường là các sợi dây cáp thẳng gắn kết lại với nhau tạo thành sợi dây đề.

Ruột dây đề xe đạp thể thao

Ruột dây đề loại thông thường cũng có màu bạc giống ruột dây phanh, loại không gỉ thường có màu tối hơn (Vd: Ruột dây đề không gỉ Teflon có màu đen)

Tags : Cách phân biệt ruột dây phanh và ruột dây đề xe đạp thể thao, dây phanh xe đạp, dây đề xe đạp, phanh xe đạp, ruột dây phanh xe đạp, ruột dây đề xe đạp, đề xe đạp, điểm khác biệt giữa ruột dây phanh và dây đề xe đạp
Bình luận (2 bình luận)
binh-luan

Lưu Tiến Dũng

23/03/2020

Nếu có clip hướng dần lắp dây phanh và đề của tay lắc thì hay.

binh-luan

Dương Văn Bình

11/08/2019

Cuối cùng cũng tìm được thông tin đang cần :D hay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
zalo
youtube