Cách chọn Van (Ruồi) xe đạp phù hợp với bánh xe

Đăng bởi Dương Chí Đức vào lúc 13/03/2020

Cách chọn van xe đạp phù hợp với bánh xe

Giường như mọi người khi sử dụng xe đạp chỉ quan tâm đến khung sườn xe đạp, groupset, chất liệu xe, bánh xe đạp... còn van xe đạp, một bộ phận khá là nhỏ so với một chiếc xe, nhưng ít ai quan tâm đến tầm quang trọng mà nó mang lại cho chiếc xe, đặc biệt đối với những chiếc xe đạp đắt tiền hay những chiếc xe đạp đua tốc độ cao thì việc lựa chọn van phù hợp lại hết sức quan trọng.

Làm sao để chọn lựa 1 chiếc van xe đạp cho phù hợp là một câu hỏi được khá nhiều a/c mới chơi bộ môn xe đạp quan tâm. Vậy nên DNGBIKE cùng các chuyên gia lão luyện trong nghề đã tổng hợp và đưa ra những cách lựa chọn van xe đạp đơn giãn nhất để cho mọi người chơi xe đạp đều có thể hiểu và lựa chọn được van phù hợp nhất cho xe của mình.

Cách phân biệt van xe đạp Pháp và van xe đạp Mỹ

Đầu tiền để chọn được van phù hợp thì bạn phải biết cách nhận biết xem xe của bạn đang sử dụng loại van gì? là van Pháp hay van Mỹ?

Van xe đạp nhỏ (Hay còn gọi là van Pháp - FV): dành cho vành có lỗ chân van nhỏ, ưu điểm của loại van này là nhỏ nhẹ và kín hơi

Van xe đạp to (Van Mỹ - AV): dành cho vành xe đạp có lỗ chân van to, ưu điểm của loại van này là bơm nhanh hơn, tiện hơn

Cách chọn van bơm xe đạp phù hợp với bánh xe

Xem cách đổi đầu bơm van xe máy thành đầu bơm van xe đạp (Xem video hướng dẫn ở dưới)

Cách đo kích thước van xe đạp? cách đo chiều cao của vành để lựa chọn van xe đạp phù hợp?

Sau khi phân biệt được xe của mình đang sử dụng loại van gì? Van pháp hay van Mỹ? ta tiếp tục chọn lựa chiều dài của van cho phù hợp với vành xe (Xem cách đo và chọn kích thước van xe đạp phù hợp ở ví dụ sau)

Ví dụ: Ruột Kenda 27.5x1.9/2.125 inch có chiều dài van từ 32-48mm sẽ phù hợp với vành có độ cao bao nhiêu? (Xem cách đo chiều cao van phù hợp với vành (niềng) bạn đang sử dụng ở hình dưới) 

Kết quả cho thấy ruột xe đạp Kenda có độ dài van từ 32-48mm sẽ phù hợp với vành xe có độ cao tối đa là 40mm.

Lưu ý: Khi chọn mua ruột xe đạp bạn cần xác định được chiều cao vành xe của bạn đang sử dụng trước và chọn mua loại ruột có chiều dài van tương ứng

Cách chọn van bơm xe đạp phù hợp với bánh xe

Vậy tầm quan trọng của việc lựa chọn van xe đạp phù hợp là gì?

Chọn lựa van phù hợp với vành xe đạp sẽ giúp bạn dễ dang bơm mỗi khi hết hơi, hơi sẽ ổn định mỗi khi di chuyển ở tốc độ cao, ngoài ra chiếc xe sẽ đẹp và thẩm mỹ hơn rất nhiều khi lựa chọn van k phù hợp.

Chọn một cái van quá dài so với vành sẽ khiến bánh xe của bạn bị thô và xấu đi, ngoài ra nó sẽ làm mất tính ổn định hơi khi di chuyển ở tốc độ cao.

Nếu chọn 1 cái van quá ngắn so với vành xe bạn sẽ rất khó khăn để bơm xe đạp hoặc không thể bơm được.

Vậy nên để lựa chọn 1 chiếc van xe đạp phù hợp với vành xe là 1 bước cũng khá là quan trọng (Xem hướng dẫn chọn van phù hợp ở hình dưới)

Cách chọn van bơm xe đạp phù hợp với bánh xe

XEM NGAY các loại RUỘT XE ĐẠP đang kinh doanh tại cửa hàng xe đạp thể thao DNGBIKE

Tags : Cách chọn van bơm xe đạp phù hợp với bánh xe, cách phân biệt van xe đạp Pháp và van Mỹ, cách đo kích thước van xe đạp phù hợp với vành xe
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo