Kinh nghiệm chọn mua xe điện

Đăng bởi Trần Đình Nhân vào lúc 12/06/2017

     Xe điện là một phương tiện thân thiện với môi trường lại có giá thành rẻ và mức tiêu thụ nhiên liệu ít nên nhận được sự quan tâm và chú ý của đông đảo người tiêu dùng, đặc biệt cà các bậc phụ huynh. Tuy nhiên giữa vô vàn loại xe điện, liệu bạn đã biết cách lựa chọn được một chiếc xe điện giá rẻ và chất lượng? Hãy cùng DNGBike điểm qua một sô tiêu chí để có thể chọn mua một chiếc xe điện phù hợp.

     1. Xác định mục đích

     Được thiết kế cho nhiều mục đích khác nhau nên mẫu mã cũng vì thế mà vô cùng đa dạng. Nếu bạn muốn thoải mái, hãy xem xét kĩ phần khung; Muốn di chuyển địa hình đồi núi hãy xem xét động cơ, loại 250w hoặc động cơ đặt giữa; Muốn đi đường xa, pin lớn hơn 400w giờ là yếu tố cơ bản.

     2. Xe máy điện hoặc xe đạp điện

  •    Xe đạp điện: Thường tốc độ dao động từ 25-45 km/h, quãng đường đi được sau mỗi lần sạc đầy chỉ khoảng 40-50 km. Vì vậy xe đạp điện hợp với học sinh, sinh viên không có nhu cầu đi lại nhiều.
  •    Xe máy điện: Tốc độ tối đa có thể lên được 60 km/h, cá biệt, một số loại còn có thể đạt tới vận tốc 65 km/h và quãng đường khoảng 80 km mỗi lần sạc đầy, phù hợp với những người đã đi làm.

     3. Xe chạy pin hay ắc quy

     Đối với xe đạp điện, pin được coi là bộ phận quan trọng nhất, quyết định phần lớn tới chất lượng của xe nên cần quan tâm tới bộ phận này hàng đầu.

     So với pin, ắc quy có tuổi thọ cao hơn. Mỗi lần sạc, pin chỉ giúp cho chiếc xe điện di chuyển trong quãng đường 40 km. Tuổi thọ chỉ khoảng 300-400 lần sạc, tương ứng với tổng quãng được đi được rơi vào khoảng 14.000 km. Hiện nay, các loại xe đạp điện chạy ắc quy đã lỗi thời do độ bền thấp, quãng đường di chuyển chỉ từ 20-30km là đã phải sạc. Chưa kể tới những sự cố như chập điện, cháy nổ gây nguy hiểm. Công nghệ pin trên xe đạp điện đã "sang trang" mới khi ứng dụng pin Lithium cho quãng đường di chuyển lên tới 80 km chỉ với một lần sạc. Pin Lithium còn có thiết kế chắc chắc, tuyệt đối chống cháy nổ.

     4. Tải trọng

     Tải trọng xe rất quan trọng liên quan đến độ bền của khung xe và động cơ, hãy xác định một chiếc xe có tải trọng trên 100kg phòng trường hợp đi đôi. Nếu liên tục chở quá tải, xe sẽ nhanh hỏng hơn.

     5. Quãng đường đi mỗi lần sạc

     Phần lớn xe điện trang bị ắc quy có thể chạy trung bình 40 km mỗi lần sạc. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu đi lại trong nhiều ngày, bạn cần sở hữu những chiếc xe có thể đi 75-80 km mỗi lần sạc đầy.

     6. Pin và ắc quy

     Sử dụng pin sạc không đúng cách, qua một thời gian, pin sẽ bị chai, thời gian sử dụng ngắn lại, đồng nghĩa với quãng đường di chuyển giảm sút. Tuy nhiên, xe điện chạy ắc quy cao cấp hiện nay đều được trang bị bộ phận tự ngắt điện khi pin đầy. Như vậy, người tiêu dùng sẽ không còn phải lo lắng quá đến việc cắm sạc qua đêm.

     7. Khả năng chống nước

     Với thời tiết nóng ẩm, hay có mưa to gây lụt lội, việc chọn những chiếc xe đạp điện gầm cao, động cơ được chế tạo khép kín sẽ giúp cho chúng ta vô tư đi đường kể cả khi trời mưa hay ngập lụt. Ngoài ra, xe đã đi ra đường, chắc chắn sẽ dính bụi bẩn nên việc thường xuyên rửa xe là điều không thể tránh khỏi, hãy chọn một chiếc xe có phần hộp điện và động cơ khép kín để chúng không bị dính nước kể cả khi rửa xe.

     8. Chế độ bảo hành

     Mua một chiếc xe đạp điện là một đầu tư lớn, , bảo hành sẽ cho phép bạn yên tâm rằng đầu tư của bạn là có giá trị.

     Tuy nhiên, để xe chạy được lâu bền nhất và ít phải mang đi bảo hành thì cách sử dụng và bảo quản của người dùng cũng rất quan trọng, sử dụng đúng cách và bảo dưỡng hợp lý là những điều cần lưu tâm. Mỗi sản phẩm đều có hạn mức của nó, nếu người dùng sử dụng không đúng cách thì xe có tốt và đắt đến mấy cũng khó có thể đáp ứng được.            

 

Tags : Hoạt động, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục